NGU TRONG KHÔN- KHÔN TRONG NGU

Leave a Comment
Dạo này thấy Facebook nhiều người bàn tán về bộ phim Trung Quốc mang tên Võ Tắc Thiên. Dĩ nhiên, nó là điều dễ hiểu, chẳng có gì đáng nói. Một bộ phim hay, để lại trong lòng người xem những điều đáng suy ngẫm, hoặc có một giá trị gì đó mới khiến cộng đồng mạng quan tâm như thế (vì thật sự mình chưa xem nên không biết giá trị của bộ phim này đến đâu, nhưng quyết sẽ xem---> vì tò mò).

Hôm nay vô tình đọc trên Facebook (lại facebook- mạng xã hội ảo mà không ảo) một nhận xét của một người như sau: "Mới có vài tháng trước wall tao còn đầy dòng "ĐM bọn Trung Quốc, đm HD981, tẩy chay tàu khửa,..." Thế mà bây giờ thì tràn ngập Võ Tắc Thiên. Chỉ có một bộ phim và 1 cái app, TQ đã biến toàn thể VN gồm trai gái, buê đuê, bóng, gió... và có cả chó thành Võ Tắc Thiên. Tốt lắm các thanh niên ạ: sogood:". Tự nhiên cười, 1 nụ cười mỉa đúng nghĩa. Thật sự không biết chủ nhân của cái status này bao nhiêu tuổi, liệu có phải là đứa con nít lên 5? Bởi 1 người lớn khôn, hiểu lý lẽ theo đúng nghĩa chắc chắn không thể "xuất bản" cái status "bẩn" như thế. Người mới đọc vào có thể sẽ tán thành, vỗ tay khen ngợi vì sao mà đúng quá, người này yêu nước quá hoặc là nó nói lên cái "thực trạng" gọi là "trào lưu" của giới trẻ VN nói chung. Nhưng xin lỗi nha, hãy biết suy nghĩ một chút... Thật sự đọc xong status mình đã cười mỉa, vì nhớ lại câu chuyện lúc còn rất nhỏ. Chuyện là thằng em lúc đó mới lên 5 lên 6, chơi đùa sao không biết rồi gây chuyện đánh nhau với đứa bạn bằng tuổi, mấy chị em vì thấy thương em kéo nhau ra đánh trả, bên kia cũng kéo chị em ra đánh Thật sự đánh xong có giải quyết được gì không? Chỉ là thiệt thêm thiệt, những cái lợi của cái gọi là "tình làng xóm", "bạn cùng xóm" một thời gian trở thành "thù" và nó chả đem lại lợi lộc gì. Nhưng đó là chuyện con nít, dù sao cũng có cái để gọi là "con nít, thiếu suy nghĩ"

ngu-trong-khon-khon-trong-ngu


Lại cười mỉa, bởi đúng như cái status đó nói, chỉ mới đây thôi Facebook cũng rộ lên những lời tục tỉu, chửi bới "bọn tàu khựa". Nhưng, cái nào đúng thì đúng, sai thì sai, cái nào đáng chửi thì chửi, những thứ không đáng chửi tại sao cứ lấy cớ "tàu khựa" này nọ rồi tẩy chay, rồi bài trừ, rồi xa lánh. Không nói sâu thêm vì nếu nói sâu thêm sẽ dính đến chính trị, đến nhà nước… Nhưng chính trị có cái đúng của chính trị, chính trị cũng không vỗ tay khen ngợi những kẻ buông lời tục tĩu, chửi bới làm ảnh hưởng đến giá trị của dân tộc.  Ừ, thì bảo không nói nhiều, nói sâu về chính trị nên sẽ dừng lại.

Nhưng, có bao nhiêu người hiểu được hậu quả của việc dân mình ùn ùn tẩy chay dân TQ, không bán đồ ăn cho họ, không cho họ thuê phòng khách sạn… và còn rất nhiều nữa. Những cái đó là khôn? Là yêu nước? Thật nực cười.

Và giờ thì chả còn muốn viết thêm nữa, kẻo lại chửi---> hỗn.
-Huỳnh Thị Lệ Ân-
Bài này nhớ viết từ hồi tháng 12 mà sao giờ còn nằm chình ình "bản nháp" là sao A?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét