SƯ TỬ VÀ CÁO

Leave a Comment
Chuyện kể rằng, Sư Tử là con vật mạnh nhất trong rừng nên được các con vật ngấm ngầm mệnh danh là chúa sơn lâm. Một ngày, Cáo đến gặp Sư Tử và vỗ ngực tự xưng mình chính là Chúa sơn lâm của khu rừng này. Sư Tử giận lắm “thật là to gan, sao ngươi dám thừa nhận như thế?” Cáo điềm tĩnh nói với Sư Tử rằng mình có bằng chứng hẳn hoi và bảo Sư Tử đi theo Cáo.

Sư Tử đi theo sau Cáo, hai con vật đi đến đâu, những loài vật khác thấy Sư Tử đều bỏ chạy đến đấy. Cáo vỗ ngực đắc chí nói rằng “thấy chưa, loài vật nào cũng sợ tôi, thấy bóng dáng tôi là chạy khiếp vía, như vậy tôi là Chúa sơn lâm rồi.” Sư Tử thấy quả đúng như vậy, liền lẳng lặng rút lui và nhường lãnh thổ mà mình từng vùng vẫy bấy lâu để lại cho Cáo.
Không hiểu được sức mạnh và nội lực bản thân là một trong những nguyên nhân gây ra những sai lầm trong cuộc sống mỗi người, mà có khi bạn phải trả giá đắt.

Nhà triết học lỗi lạc Aristotle đã nói một câu rất đúng rằng “knowing yourself is the beginning of all wisdom” (hiểu rõ bản thân bạn chính là khởi đầu của mọi sự khôn ngoan). Vì vậy hiểu rõ bản thân chính là nền tảng cốt lõi cho mọi khởi đầu, bất kể bạn đang ở đâu, và muốn đi đến nơi nào…
-Sưu tầm-

0 nhận xét:

Đăng nhận xét