ĐỊA ĐIỂM ĐI CHƠI TRONG NGÀY TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Leave a Comment
Chỉ có ngày chủ nhật để nghỉ ngơi, muốn đi đâu đó để giải tỏa sau một tuần làm việc mệt mỏi và nhiều chuyện chẳng được như ý. Nhưng chẳng thể tự xách xe đi những địa điểm tạm gọi là "hơi xa" như Đà Lạt, Vũng Tàu, Núi Bà Đen (Tây Ninh)... đành lên mạng tìm hiểu các điểm đi chơi tại thành phố mang tên Bác. 
Là "con chim di trú" ở đây gần 7 năm nhưng chắc chắn còn rất nhiều địa điểm chưa biết tới, sao không nhân cơ hội này mà "phượt" một mình cơ chứ? Vậy là cuối cùng chọn lọc ra dược 2 địa điểm, mời cả nhà ai cùng tâm trạng thì a lê hấp... đi thôi nào.

1. Lâu đài Tajmasago

Mới nghe đã thấy hấp dẫn làm sao ý nhỉ? Nào cùng tìm hiểu trước khi đi nè! 
Được biết lâu đài Tajmasago tọa lạc bên cạnh cầu Ánh Sao thơ mộng thuộc Phú Mỹ Hưng, Q7. Lâu đài TajmaSago tuyệt đẹp được xây dựng theo lối kiến trúc café và mô phỏng theo kiến trúc thánh đường Tajma, một trong những kỳ quan của thế giới. Woaaa. Nghe đã đủ sức hấp dẫn chưa? Tiếp nè: Lâu đài TajmaSago với nhiều hồ cảnh tuyệt đẹp cùng những vườn cây Huyết Dụ màu đỏ thẫm, những đài phun nước vô cùng cuốn hút. Chính vì khung cảnh đẹp như cổ tích ấy mà Tajmasago luôn được các cặp đôi cô dâu chú rể chọn làm không gian ảnh cưới cho mình. Hức, nếu thế những người đang buồn thì không nên đến đây sao? Chẳng có hề gì, biết đâu được điều kì diệu đang chờ mình phía trước ấy nhỉ? :) 

dia-diem-di-choi-trong-ngay-tai-tp-ho-chi-minh

Thật là hoành tráng làm sao ý, vậy mà ở Sài Gòn bấy nhiêu năm chưa biết đến nơi này. Chuyến này, phải đi ngay cả nhà ạ! :)

2. Vườn cò

Nghe cái tên thôi đã thấy thích thú, cứ như sắp được gặp chú bé An cùng vườn cò trắng phau của đất rừng U Minh vậy. Nghe nó đây là địa điểm tập trung vui chơi của giới trẻ quận 9 và Thủ Đức (vậy mà đám bạn mình ở đây không giới thiệu). Chỉ cần tưởng tượng dược ngắm bức trang bình minh hay hoàng hôn phản chiếu dưới mặt nước sông lấp loáng, nhìn từng đàn cò trắng bay đi tìm mồi rồi cùng rủ nhau về tổ khi chiều tà. Chỉ bấy nhiêu thôi chắc cũng đủ thấy tâm trạng thư thái hơn, lòng nhẹ hơn về những suy nghĩ chả  ra đâu là đâu của những ngày mệt mỏi. Chắc sẽ càng thích thú hơn nếu có thể nằm dài trên cỏ mà ngắm trời ngắm mây... Tự dưng, mong cho ngày tháng tuổi thơ trở về...

dia-diem-di-choi-trong-ngay-tai-tp-ho-chi-minh

Chỉ cần đi hết 2 địa điểm đi chơi trong ngày tại Sài Gòn đất chật người đông như thế này đã là một sự lý thú khôn tả rồi. Chẳng cần bắt máy bay đi Bắc để được miễn phí tiền phòng khách sạn gần cả 50usd của ông anh. Chả cần hối hả bắt xe đò để đến với vùng đất xanh mượt đọt chè xanh của con bạn. Cũng chả cần này nỉ hết người này tới người kia "Đi biển cùng đi". (Một ngày nào đó chắc chắn sẽ cần, nhưng bây giờ thì chưa). Tự tạo nguồn vui cho mình, tự tạo động lực để sống vui. Vậy là đủ!
-Huỳnh Thị Lệ Ân-
-Chỉ là tìm một cái gì đó khác đi-

0 nhận xét:

Đăng nhận xét