TRẢI NGHIỆM

Leave a Comment
22 tuổi:
Nó tốt nghiệp chuyên ngành marketing với tấm bằng giỏi trên tay, tự tin về trình độ giao tiếp, khả năng chuyên môn của bản thân. Được hàng loạt công ty săn đón, nó lựa chọn một công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, ngồi vào vị trí leader của một team. Với nhiệt huyết tuổi trẻ nó lao đầu hết sức vào công việc, dành bao tâm huyết, tập trung để lập nên những kế hoạch, với suy nghĩ của bản thân là hoàn hảo. Nó trình lên sếp với sự tự tin về thành công, tự tin về kết quả sẽ đạt được. Nhưng rồi bản kế hoạch lại bị sếp từ chối với lý do không khả thi, quá mạo hiểm. Nó bắt đầu suy nghĩ sếp là một người bảo thủ, thiếu sự nhạy bén, nó bắt đầu không tôn trọng sếp và coi sếp là một người thiếu tấm nhìn.
Nó tự hỏi: Nếu không mạo hiểm liệu có thành công?

trai-nghiem
44 tuổi: 
Trải qua biết bao khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống nó có những vốn liếng nhất định, những kinh nghiệm, những trải nghiệm, đã đối mặt với bao khó khăn, đã vượt qua, đã thành công và cũng đã từng thất bại. Ở tuổi này, giữ vị trí giám đốc của một công ty, mọi người nhìn nó là một con người thành công mà không biết đến thất bại, bạn bè,đồng nghiệp nể phục. Nó là một con người làm việc trách nhiệm, tài giỏi và biết sử dụng người tài. Rồi nó cũng chọn lựa được những con người giỏi vào những vị trí lãnh đạo trong công ty, nó nhìn thấy sự nhiệt huyết, năng lượng tràn trề từ những con người ấy. Họ trình lên nó những kế hoạch với bao tâm huyết, những kế hoạch hào nhoáng về mặt lý thuyết nhưng nó đã từ chối, kinh nghiệm cho nó biết rằng thực tế không màu hồng như những bản kế hoạch ấy, nó nhìn nhận được sự thiếu khả thi và những rủi ro, nó từ chối.
Bây giờ tránh nhiệm của nó là gánh vác cả công ty, nó cần sự thận trọng và những bước tiến vững chắc, sự mạo hiểm nhiều lúc không phải sự lựa chọn hàng đầu. Quyết định của nó sẽ quyết định đến sự thành bại của cả tập thể
-Sưu tầm-

0 nhận xét:

Đăng nhận xét