TRUYỀN THUYẾT CỎ BỐN LÁ

Leave a Comment
            Truyền thuyết kể rằng khi những đứa bé chào đời đều có số phận khác nhau, có những đứa trẻ may mắn, bên cạnh đó cũng không ít những hoàn cảnh bất hạnh. Thượng đế trên cao nhìn xuống cảm thương đến những mãnh đời bất hạnh, đã tạo ra cỏ 4 lá, chỉ giành cho những đứa trẻ có lòng can đảm hơn người đám vượt qua rừng xâu, khó khăn thử thách, bằng cả trái tim dũng cảm và đầy nhiệt huyết sẽ tìm thấy cỏ 4 lá, loại cỏ sẽ mang lại: nụ cười hạnh phúc mãi mãi– nụ cười hạnh phúc của tuổi thơ.

             Khi tìm được cỏ 4 lá đứa trẻ dũng cảm đó sẽ đúng trước gió và đặt cỏ 4 lá vào trái tim nồng ấm, đầy nhiệt huyết của mình. Khi đó mỗi lá trên ngọn cỏ sẽ trở thành một đều ước quý giá nhất trong cuộc sống.thuyết kể rằng khi những đứa bé chào đời đều có số phận khác nhau, có những đứa trẻ may mắn, bên cạnh đó cũng không ít những hoàn cảnh bất hạnh. Thượng đế trên cao nhìn xuống cảm thương đến những mãnh đời bất hạnh, đã tạo ra cỏ 4 lá, chỉ giành cho những đứa trẻ có lòng.


+ Khi cầm lá thứ nhất đứa trẻ thì thầm thể hiện cho "niềm hy vọng"

+ Tiếp đến đứa trẻ chợt mỉm cười khi cấm lá thứ hai là thể hiện cho "niềm tin"

+ Lá thứ ba thể hiện cho "tình yêu"

+ Lá cuối cùng thể hiện cho sự "may mắn"
            Bốn món quà thuợng đế tạo ra chỉ giành tặng cho những đứa trẻ có lòng dũng cảm và bầu nhiệt huyết, đám đương đầu với khó khăn vượt qua thử thách sẽ tìm được sự may mắn.

            Truyền thuyết vẫn mãi tiếp diễn cho đến hôm nay nhưng truyền thuyết vẫn mãi là truyền thuyết, vì mỗi đứa trẻ sinh ra mãi đi tìm những thứ xa vời, và đến khi chúng vấp ngã trong cuộc sống chúng mới nghĩ đến việc tìm đến cỏ 4 lá món quà mà thượng đế đã tạo ra giành riêng cho họ.
            Những đứa trẻ đâu biết rằng từ trên cao thượng đế đang nhìn chúng mỉm cười và thầm nghĩ:
+ Khi đứa trẻ vấp ngã đau, đó là “ tình yêu ”
+ Khi đứa trẻ có niềm tin mãnh liệt rằng mình không cô độc khi bị vấp ngã có là “ niềm tin ”
+ Khi đứa trẻ nhận thức được xung quanh mình còn nhiều trẻ em bất hạnh hơn mình đó là “ may mắn ”
+ Và khi đứa trẻ nhận thức được rằng khi chúng vấp ngã, chúng phải tự đứng lên và đi tiếp đó là niềm hy vọng ”
           Truyền thuyết về cỏ 4 lá giúp ta hiểu thêm một phần lịch sử hình thành ý nghĩa sâu sắc bên trong cỏ 4 lá, và sự ra đời của văn hóa cỏ 4 lá trên thế giới. Mổi quốc gia khác nhau đều có truyền thuyết về cỏ 4 lá khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều có một kết luận chung đó là sự may mắn.

                                                                                               -Sưu tầm-0 nhận xét:

Đăng nhận xét