CHƠI VƠI

Leave a Comment
          Trống rỗng và buông xuôi. Không có phương hướng, không dự định, không gì cả giữa vòng quay của thời gian, vòng quay của một kiếp người.          Ta làm được gì?
          Ta sẽ đi đến đâu?
          Ta là gì của riêng ta?
          Ta là gì trong cõi nhân thế rối ren này?...
Giá mà ta đủ tự tin và can đảm để trả lời tất cả những câu hỏi của chính bản thân ta. Chẳng tìm ra câu trả lời. Lạc lối giữa mông mênh đời người, giữa bạt ngàn lối rẽ, giữa chính hai con người đang cùng tồn tại trong ta. Ta đang lạc đường!
Đúng! Ta đang đứng trên ngã rẽ của con đường nào mà cuộc đời ta không hề biết rõ, không hề lựa chọn. Ta bàng quang với chính bản thân mình, bàng quang với cuộc sống hiện tại. Để được gì trong hai tiếng gọi tương lai? Để được gì sau tất cả những nhọc nhằn trên vai Người đã cho ta hình hài, vóc dáng?
Ta mê mang trong tuổi thơ, với quá khứ, với vết thương không bao giờ lành và tột cùng của sự lãnh đạm trong trái tim tổn thương. Ta vứt bỏ cuộc đời, mặc kệ nó cứ trôi. Thời gian? Đã bao giờ ta quý trọng? Bản thân ta? Đã bao giờ biết quý trọng chính mình? Ta buông xuôi những hoài vọng, những đam mê từng một thời rất thật để nhận lấy một con người co mình vào cái vỏ óc tự tạo, cuộn tròn trong đó và chết nghẹn trong quá khứ, trong vết thương tự ta khoét sâu.
            Vậy thì vì cớ gì ta có quyền ghen tỵ với người khác khi bản thân mình ta không còn muốn nắm giữ?
Mà nắm giữ gì đây? Ước mơ, đam mê hay hi vọng?
Viễn vong!
Ta là ai?

                                                                                                               Huỳnh Thị Lệ Ân

0 nhận xét:

Đăng nhận xét