TẨY SẠCH VẾT Ố MỒ HÔI TRÊN QUẦN ÁO

Leave a Comment
Quần áo bị ố vàng do mồ hôi dễ dàng giặt sạch nhờ nguyên liệu nhà bếp như giấm, muối, bột baking soda.
Cổ, nách và lưng là những nơi tiết ra nhiều mồ hôi trên cơ thể và thấm vào quần áo mặc hàng ngày. Lâu dần, những bộ quần áo yêu thích, nhất là quần áo màu trắng của bạn sẽ ngả màu vàng rất mất thẩm mỹ.
Nếu chỉ dùng xà phòng giặt như bình thường sẽ không sạch hết được. Thế nhưng, vết ố vàng sẽ biến mất hoàn toàn chỉ với sự trợ giúp của một số nguyên liệu nhà bếp quen thuộc. Về cơ bản, giải pháp giặt tẩy thân thiện này còn khử mùi hôi và làm mềm sợi vải hiệu quả, không gây hại cho da tay như các loại xà phòng giặt công nghiệp và đương nhiên, tiết kiệm chi phí gấp nhiều lần.
Mùa hè nắng nóng khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi hơn nên số quần áo bị ố vàng cũng nhiều hơn.
Bạn cần chuẩn bị:
- 1 cốc giấm ăn
- 1/2 cốc bột baking soda
- 1 thìa muối hạt
- 1 thìa nước oxy già
Các bước thực hiện:
Hầu hết những vết ố vàng đều do mồ hôi gây ra, nhưng thực chất, chúng là kết quả của sự tương tác giữa các chất khử mùi, ngăn tiết mồ hôi và cơ thể con người. Để làm sạch những khu vực bị đổi màu, ngâm quần áo trong một chậu nước ấm có pha thêm giấm ăn. Thời gian ngâm ít nhất 20 phút.  
Trộn đều bột baking soda, muối hạt và nước oxy già cho đến khi các nguyên liệu đặc quánh lại. Lấy quần áo ra khỏi chậu nước, vắt bớt nước cho đến khi không còn nhỏ giọt, chỉ cần ẩm là được.
Trải quần áo lên một bề mặt phẳng và bôi hỗn hợp vừa trộn lên khu vực ngả màu. Nước oxy già là chất làm trắng sợi vải tự nhiên, bột baking soda và muối kết hợp với nhau để hòa tan vết bám. Để yên ít nhất 20 phút.
TAY-SACH-VET-O-MO-HOI-TREN-QUAN-A0  
Cuối cùng, giặt sạch như bình thường, có thể giặt tay hoặc giặt máy tùy chọn. Công thức này áp dụng được với cả quần áo màu mà không làm phai màu.
Từ bây giờ, bạn hãy tự tin giơ cao tay mà không phải bận tâm nách áo có vết bẩn và mùi hôi khó chịu nữa nhé!

-Sưu tầm-

0 nhận xét:

Đăng nhận xét