GIẤC MƠ SẼ THÀNH SỰ THẬT

Leave a Comment
Giấc mơ đang ngày một rõ rệt hơn trong đời thực. Chẳng sao cả, điều gì đến sẽ đến. Nhưng hãy để nó đến nhanh hơn vì thời gian đâu đợi ai bao giờ, hoang phí làm gì cho những điều xa xôi?

Người bên cạnh thì không nhìn, mơ ước gì cái cách cả ngàn km của sự đồng cảm, sẽ chia. Rồi sẽ làm được, chẳng gì là không thể. Vức bỏ những điều không thuộc về mình, càng sớm càng tốt. Không dai dức, không dằn vặt. Rồi ngày mới sẽ đến, năm mới đang đến gần từng giờ, nhanh thôi. Vô tình hay cố tình đều là phù du, xem như đã từng lầm đường lạc lối để vững vàng hơn cho những chặng đường kế tiếp.
Một năm tưởng như rất dài, nhưng đến những giờ cuối lại thấy nó nhanh lạ. Ừ, nhanh lên cho cảm xúc thôi vỡ òa. Một năm chẳng được gì thì hối tiếc làm chi? Níu kéo? Đã từng níu kéo? Đợi chờ? Đã từng đợi chờ. Thất vọng? Đã từng thất vọng. Hạnh phúc? Hình như đã từng... Nhưng quá khứ thì cho nó vào quá khứ. Như kết thúc một năm, người ta sẽ đón chào năm mới, những điều mới mẻ, vui tươi. Nhắc làm gì cái đã qua? Nếu có nhắc lại, mong đó chỉ là nhắc để mau quên hơn thôi.

Kết thúc một năm! Cuối cùng ta lại về với riêng ta. Ngày mai sẽ đến, năm mới sẽ đến. Sẽ chào đón những điều mới mẻ dẫu có "mới ta cũ ngươi". Chẳng muốn dính dán gì với quá khứ nữa. Đời đâu có chỉ duy nhất một màu hồng, nhưng đời cũng đâu chỉ toàn màu đen. Ta hãy bước đi, đừng ngoảnh mặt làm chi, màu nào cuối cùng... còn xa lắm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét